Tìm kiếm tour
Tour du lịch trong nước
Tour du lịch quốc tế
Tour
Điểm đến
Giá
du lịch theo địa danh
Dịch vụ du lịch
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang online:
422
Tổng truy cập:
42169
chùa ba vàng|chua ba vang|tour yên tử ba vàng|Yên Tử|thăm quan chùa yên tử|tour yên tử|tour ghep yen tu ba vang|
Tour Yên Tử-Chùa Ba Vàng
Giá:
490,000 VND
Khởi hành:
Hàng Ngày 
Thời gian:
1 Ngày từ Hà Nội 
Phương tiện:
Ô tô, Cáp treo 
Mã Tour:
PQ-876 
Lượt xem:
630 

Thông tin Núi, Chùa Yên Tử - Chùa Ba Vàng

Yên tử (hay còn gọi là Phù Vân sơnBạch Vân sơn) là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Đông Triều ( cánh cung Đông Triều), thuộc xã Thượng Yên Công - Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trong vùng Đông Bắc Việt Nam. Cách Hà Nội khoảng 135km đường bộ. Nơi đây từ lâu đã được coi là vùng đất linh thiêng với hệ thống các ngôi chùa, am, tháp....dày đặc. Được coi là đất tổ của phật giáo Việt Nam, cái nôi của thiền phái Trúc Lâm. Vì thế, các tín đồ, phật tử phật giáo Việt Nam có câu: " Trăm năm tích đức tu hành, chưa về Yên Tử chưa thành quả tu". Quả thật như vậy, có một lần về với núi thiêng Yên Tử thì chúng ta mới hiểu được vì sao các bậc Hoàng thượng, những vị vua anh minh dưới các triều đại Lý, Trần, Lê...lại chọn nơi đây cho điểm dừng chân tu nghiệp của mình. Nơi đây núi rừng bạt ngàn, cảnh sắc yên tĩnh, núi cao đến chín tằng mây. Đứng trên đính núi cao nhất nơi có ngôi chùa Đồng tọa lạc (1.068m), chúng ta như bao quát được hết toàn bộ vùng núi và đồng bằng thuộc Đông Bắc Việt Nam, có khi những đợt mây mù kéo qua như đưa chúng ta đến tận thế giới Tây Phương Cực Lạc cách chúng ta hàng ngàn ức dặm...

Vường Tháp Huệ QuangBảo tượng Phật Hoàng Trần Nhân TôngChùa Đồng Yên Tử

Chùa Ba Vàng tên chữ là Bảo Quang Tự được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII ) tọa lạc trên núi Thành Đẳng thuộc phường Quang Trung, TP. Uông Bí- Quảng Ninh. Chùa cách Yên Tử khoảng 25km đường ô tô. Ngôi chùa gắn liền với tên tuổi của ngài Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác. Ngài là hậu duệ của tam tổ Trúc Lâm Yên Tử, đã có công lớn trong việc khôi phục và phát huy bước đi của phật giáo mà trước đó đã bị nhà Lê đẩy lùi sau khổng giáo. Trải qua những thăng trầm của lịch sử nước nhà, chùa Ba Vàng đã nhiều lần xây dựng, trùng tu rồi lại tàn phá. Tháng 1 năm 2011, để đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng Ni, Phật tử và hoằng dương Phật Pháp, ngôi chùa một lần nữa được khởi công xây dựng lần thứ tư với quy mô to lớn khang trang. Ngày 9/3/2014 (9/2/ Giáp Ngọ ) chùa Ba Vàng tổ chức Đại Lễ Khánh Thành và đưa vào sử dụng. Ngôi chùa hiện tại khang trang rộng lớn, là điểm đến linh thiêng, cảnh quan hùng vĩ, thu hút hàng vạn phật tử và khách thập phương đến chiêm bái hàng năm. 

Hành Lệ Chùa Ba VàngChính Điện Chùa Ba VàngToàn Cảnh chùa Ba Vàng

Để giảm thiểu kinh phí cũng như sắp xếp thời gian hợp lý, Du Lịch Xanh ( Green Travel ) chúng tôi xin giới thiệu tới Qúy khách thập phương lịch trình chi tiết thăm quan chùa Ba Vàng và Yên Tử trong một ngày. Qúy khách có thể tham khảo để chọn cho mình chuyến thăm quan hợp lý.

Chúc Qúy khách có chuyến thăm quan lễ Phật vui vẻ và an lạc !

Các chương trình khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ - DU LỊCH XANH (Green Travel )

Đ/C: Số 26 Bát Sứ - Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

ĐT : 024-3999 8006

Hotline: 0913 822 278

E: salesgreentravel@gmail.com

E: greentravel.com.vn@gmail.com