Tìm kiếm tour
Tour du lịch trong nước
Tour du lịch quốc tế
Tour
Điểm đến
Giá
du lịch theo địa danh
Dịch vụ du lịch
THÔNG KÊ TRUY CẬP
Đang online:
411
Tổng truy cập:
42169
Hội An|Thánh địa Mỹ Sơn|thanh dia my son|tour thánh địa mỹ sơn|
Tour Hội An - Thánh Địa Mỹ Sơn 1 ngày
Giá:
400,000 VND
Khởi hành:
Hàng ngày 
Thời gian:
1 Ngày 
Phương tiện:
ô tô 
Mã Tour:
PQ-701 
Lượt xem:
1514 

SƠ LƯỢC VỀ THÁNH ĐỊA MỸ SƠN

Thánh địa Mỹ Sơn tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam, khoảng 70km về hướng Tây Nam thành phố Đà Nẵng và 40km từ Phố cổ Hội An. Đã có hơn 225 di tích Chăm được tìm thấy tại Việt Nam, và Mỹ Sơn chiếm trong đó 71 lăng tẩm và 32 văn bia. Khu vực này vẫn đang được tiến hành khảo sát, và hứa hẹn trong tương sẽ còn nhiều bí mật được khai phá.
Mỹ Sơn là nơi vua Vương quốc Champa chọn làm nơi tiến hành các nghi lễ, nhất là vào thế kỷ thứ 10. Khuôn viên thánh địa được đặt tại một thung lũng bao quanh là các dãy núi, đây có thể coi là một minh chứng cho trình độ kiến trúc bậc thầy của người Chăm cổ xưa.

Theo rất nhiều các nhà nghiên cứu Việt Nam, Pháp và Ba Lan, kiến trúc thánh địa Mỹ Sơn ảnh hưởng rất nhiều từ các kiến trúc của Ả rập, Malaysia, Indonesia và đặc biệt là Ấn Độ. Toàn bộ khu du tích được xây dựng bằng gạch đỏ và sa thạch.

Giống như rất nhiều di tích trên thế giới, Mỹ Sơn đã bị tàn phá rất nhiều bởi chiến tranh và thời gian, nhưng nhìn chung thánh địa này đã được bảo tồn và gìn giữ rất tốt từ khi được tìm thấy bởi người Pháp từ năm 1989. Mỹ Sơn đưa chúng ta về giai đoạn thế kỷ thứ 4 và là bức tranh sống động của đời sống tâm linh và chính trị của người cổ đại lúc bấy giờ.

Mỹ Sơn cho đến ngày nay vẫn thể hiện rõ cho chúng ta về một đời sống và nghệ thuật độc đáo của người Chăm cổ đại. Vào năm 1999, di tích Mỹ Sơn đã vinh dự được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới, và thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Thánh địa Mý SơnThánh Địa Mý SơnLàng mộc Kim Bồng

Các chương trình khác

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ - DU LỊCH XANH (Green Travel )

Đ/C: Số 26 Bát Sứ - Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

ĐT : 024-3999 8006

Hotline: 0913 822 278

E: salesgreentravel@gmail.com

E: greentravel.com.vn@gmail.com